Hoạt động của các TCCS Đảng

Lễ Công bố Quyết định Thành lập Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội
Ngày đăng 29/10/2018 | 03:35

Chiều 25/10/2018, tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex đã diễn ra Lễ công bố Quyết định số 1782 - QĐ/ĐUK, ngày 26/9/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội về việc thành lập Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex trên cơ sở Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư ĐUK và đồng chí Tạ Văn Được - Phó Bí thư TT ĐUK

trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Công ty.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Tạ Văn Được - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban đảng và đoàn thể Khối cùng với sự chứng kiến của toàn thể các đồng chí trong Ban lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Loan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex

báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 của Doanh nghiệp.

Tiền thân là Chi bộ Công ty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình được thành lập từ tháng 5/2008, với 03 đảng viên, năm 2014 được đổi tên thành Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Vimedimex Group), đến nay Chi bộ Công ty đã phát triển với số lượng đảng viên là 30 đồng chí trên tổng số 643 cán bộ, nhân viên và người lao động trong Công ty; kinh doanh trong các lĩnh vực chủ yếu là: Dược phẩm, Y tế và Bất động sản. Kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 doanh thu 19.820 tỷ đồng, đạt 92% kế hoạch năm, gấp 1,4 lần so với năm 2017. Trong đó, doanh thu từ kinh doanh Dược phẩm - Y tế đạt 13.556 tỷ đồng;  kinh doanh Bất động sản đạt 6.265 tỷ đồng. Lợi nhuận 1.474,9 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch năm.

Năm 2018, mức thu nhập bình quân của người lao động trong Công ty >18 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước; tổng nộp ngân sách là 2.385,7 tỷ đồng; không nợ đọng các khoản đóng BHXH, BHYT, BHTN và thuế thu nhập cá nhân. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đóng góp "Quỹ đền ơn, đáp nghĩa", các cuộc vận động quyên góp do Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội... phát động, 9 tháng đầu năm 2018, Công ty đã đóng góp ủng hộ với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. Vimedimex Group đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề an sinh xã hội năm 2017”; Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội tặng Giấy khen về việc chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế năm 2017.

Công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp luôn được tập thể cấp ủy, ban lãnh đạo Công ty quan tâm chú trọng, nổi bật là:

- Công tác chính trị tư tưởng: Nghiêm túc triển khai, học tập, quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết Hội nghị của Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Khối  tới đội ngũ cán bộ, đảng viên của Công ty, trong đó có Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

- Công tác phát triển đảng viên: 9 tháng đầu năm đã kết nạp được 08 đồng chí và cử 06 quần chúng ưu tú tham gia học Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

- Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện thường xuyên; đặc biệt là giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, qua đó kip thời phát hiện thiếu sót, khuyết điểm; tăng cường đoàn kết nội bộ trong Công ty.

Đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư ĐUK Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tại Lễ công bố QĐ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư Đảng ủy Khối chúc mừng tập thể các đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty và đặc biệt chúc mừng đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex được chỉ định giữ Bí thư Đảng ủy Công ty. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tin tưởng rằng cấp ủy, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác sản xuất, kinh doanh của đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đặt ra trong năm 2018, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô.

Bài và ảnh: Ban Tổ chức Đảng ủy Khối

Doanh nghiệp tiêu biểu