Hoạt động của Đảng ủy khối

Hội nghị triển khai Hội chợ hàng Việt và Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2018
Ngày đăng 07/09/2018 | 2:54 PM

Ngày 6/9, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Hội chợ hàng Việt và chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2018.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động; tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Xô - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, thành viên Ban Tổ chức Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2018, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Hiệp hội ngành nghề và đại diện lãnh đạo các quận, huyện, thị xã - thành phố Hà Nội.

Theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo: Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 25/9/2018 với quy mô trưng bày khoảng 300 gian hàng tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Đối tượng tham gia Hội chợ là các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt trên địa bàn các quận, huyện, thị xã - thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các sản phẩm hàng Việt có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và phân phối dự kiến bố trí theo 4 khu vực chính gồm: Khu giới thiệu thương hiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước; Khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, hàng Việt Nam được người tiêu dùng Thủ đô yêu thích, sản phẩm làng nghề... Bao gồm: Điện, điện máy, điện tử, máy tính, đồ gia dụng, nội thất gia đình; thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng thiết yếu; thời trang, điện máy, giầy dép và các sản  phẩm tiêu dùng khác; Khu trưng bày hàng thật - hàng giả; Khu trưng bày các sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích hàng năm (dự kiến 10 gian hàng).

Về cơ chế hỗ trợ, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng tiêu chuẩn khi tham gia Hội chợ, nhưng tối đa không quá 02 gian hàng/đơn vị tham gia. Các làng nghề được thành phố công nhận danh hiệu “Ngành nghề truyền thống Hà Nội” được hỗ trợ 100% chi phí thuê 01 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày các sản phẩm làng nghề khi tham gia Hội chợ.

Đối với Chương trình "Bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2018, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách, chi tiết nội dung, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đăng ký tham gia bình chọn trên trang tin "binhchonhangviet.com.vn" và các kênh truyền thông khác của Chương trình từ ngày 21/9 đến ngày 20/10/2018. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ tổ chức bình chọn tại 5 địa điểm, đó là: Hội chợ hàng Việt, Phố đi bộ Hồ Gươm, Siêu thị Coop. Mart Hà Đông, Siêu thị Fivimart Đại La, Siêu thị Big C Thăng Long.

Dự kiến, lễ tôn vinh và trao chứng nhận thương hiệu "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2018 sẽ diễn ra vào tối 09/11/2018 tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội)./.

Bài và ảnh: Văn phòng Đảng ủy Khối