Hoạt động của các Đoàn thể

Chương trình tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”; Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Khối Doanh nghiệp Hà Nội năm 2018
Ngày đăng 28/08/2018 | 08:45

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Mạch – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội

phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội năm 2018; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, với ý nghĩa Chắp cánh những ước mơ cho trẻ em nghèo học giỏi; kịp thời ủng hộ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản do mưa ngập kéo dài tại các huyện ngoại thành Hà Nội. Đồng thời tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt ở cơ sở nhằm nâng cao nhận thức chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và năng lực triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động của đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt trong toàn Khối; nâng cao hiệu quả công tác Đoàn các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Khối năm 2018 và những năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Nội dung của chương trình tập huấn lý thuyết: Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cán bộ làm công tác Đoàn  “Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Thương hiệu Doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp 4.0, thách thức và cơ hội”. Đây là một trong những yêu cầu thực tiễn đặt ra cho thanh niên, là một chủ đề rất được quan tâm hiện nay.

 

Trong chương trình tập huấn, Đoàn có buổi đi thực tế thăm Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, nơi Bác Hồ đã chọn làm khu căn cứ của Trung ương, đề phòng Đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại bằng không quân ra miền Bắc. Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người luôn sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam.

Một hoạt động song song rất có ý nghĩa trong dịp này của Đoàn Thanh niên Khối là Chương trình tình nguyện "Thắp Sáng Niềm Tin", với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao, định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu và lý tưởng cho bản thân; đồng thời tôn vinh những tấm gương nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập; hỗ trợ tạo niềm tin và đồng hành cùng thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, "Tương thân tương ái" của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa ngập kéo dài tại các huyện ngoại thành Hà Nội.

Huyện Chương Mỹ là một trong những huyện ngoại thành Hà Nội phải chịu ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại lớn về của cải vật chất trong đợt mưa lũ ngập lụt lịch sử vừa qua, rất nhiều gia đình lâm vào tình cảnh khốn khó...

Đồng cảm với những khó khăn, mất mát ấy, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã quyên góp ủng hộ, chuẩn bị 100 xuất quà trị giá 50 triệu đồng tiền mặt và 100 xuất quà bằng hiện vật để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạch – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội

trao quà ủng hộ các em học sinh Trường Tiểu học Nam Phương Tiến B

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Mạch – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội

phát biểu chia sẻ trong Chương trình thiện nguyện.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội, là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đối với xã hội, với cộng đồng...

 

Kính mời các đồng chí vào xem link tin tức phát trong chương trình thời sự 18h của Đài PTTH Hà Nội ngày 26/8/2018, từ phút thứ 3:

  
 
 

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp tiêu biểu