Công bố Quyết định chuyển giao - tiếp nhận Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Ngày đăng 05/06/2023 | 2:20 PM

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tổ chức Trung ương, sáng 02/6/2023, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội và Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyển giao, tiếp nhận Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Hội nghị được thực hiện theo Quyết định số 4721-QĐ/TU ngày 28/4/2023 của Thành ủy Hà Nội về việc chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên và Quyết định số 422-QĐ/ĐU ngày 26/5/2023 của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên.

Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Triệu Thị Ngọc - Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Phạm Viết Thanh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Trần Đình Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí là Ủy viên BTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nôi; các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức đảng, theo hệ thống ngành dọc. Qua đó tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong doanh nghiệp nhà nước. Theo đó, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp nhận Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với gần 1.600 đảng viên từ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội về trực thuộc Đảng ủy EVN.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã đánh giá cao những thành tích và ghi nhận đóng góp của Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong suốt thời gian qua, Đảng bộ đã đồng hành với các nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối mong muốn, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục phát huy truyền thống, kết quả đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đồng chí Trần Đình Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc EVN cho biết, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được thành lập ngày 05/2/2010, trên cơ sở nâng cấp và tổ chức lại Công ty Điện lực 1. Tổng Công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và do EVN nắm giữ 100% vốn điều lệ. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có nhiệm vụ triển khai thực hiện kế hoạch do EVN giao về các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh điện năng và đầu tư xây dựng phát triển hệ thống điện từ 110 kV trở xuống trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc từ Hà Tĩnh trở ra (không bao gồm Thành phố Hà Nội). Trong những năm qua, Tổng Công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm Tập đoàn giao.

Đồng chí Trần Đình Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại hội nghị.

Ngay sau Hội nghị bàn giao ngày hôm nay, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ chuyển về trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Trần Đình Nhân đề nghị, Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp ủy địa phương, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh thành khu vực phía Bắc, góp phần vào thành công chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Về phía Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVN cam kết sẽ chỉ đạo các tổ chức đảng, cấp ủy đơn vị thành viên EVN tiếp tục thực hiện đầy đủ, có trách nhiệm và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ của Thành ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, đã đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ cùng Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong suốt thời gian vừa qua. Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, sau khi tổ chức Đảng của Tổng Công ty chuyển giao về trực thuộc và sinh hoạt tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đảng bộ Tổng Công ty xác định đây là cơ hội và điều kiện thuận lợi để Tổng công ty Điện lực miền Bắc hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ SXKD mà cấp trên giao. Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội để công tác Đảng cũng như công tác SXKD của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Việt Hạnh – Ban TT.EVNNPC