Hoạt động của Đảng ủy khối

Nâng cao chất lượng thực hiện bốn Chương trình công tác toàn khoá và Nghị quyết chuyên đề của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội
Ngày đăng 12/10/2024 | 3:28 PM

Căn cứ Kế hoạch số 93-KH/ĐUK, ngày 12/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội về công tác kiểm tra, giám sát 2024; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành Quyết định kiểm tra số 3948-QĐ/ĐUK ngày 23/9/2024 về việc “Kiểm tra chuyên đề đối với tổ chức Đảng và đảng viên”. Trong ba ngày 09, 10 và 11/10/2024, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội do đồng chí Lương Mạnh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra chuyên đề tại ba đơn vị: Đảng ủy Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Hà Tây, Đảng ủy Công ty CP Xích Líp Đông Anh và Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cơ khí Quang Trung.

Cùng tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối và các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối.

Đoàn Kiểm tra chuyên đề của Đảng uỷ Khối làm việc tại Đảng uỷ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Hà Tây.

Nội dung kiểm tra về kết quả thực hiện 04 Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUK, ngày 12/4/2023 về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; tăng cường kiểm tra dấu hiệu vi phạm, ngăn chặn tiêu cực, phòng, chống tham nhũn g, lãng phí giai đoạn 2023-2025”; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong việc phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị “Về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, việc xây dựng Kế hoạch của cấp ủy để triển khai thực hiện Kế hoạch số 112-KH/ĐUK, ngày 25/7/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về việc “Tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ IV Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030” , công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc.

Đoàn Kiểm tra chuyên đề của Đảng uỷ Khối  làm việc tại Đảng uỷ Công ty Cổ phần xích líp Đông Anh.

Qua báo cáo kết quả tự kiểm tra của tập thể, cá nhân và kết quả kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ tài liệu tại các đơn vị, Đoàn kiểm tra nhận thấy Đảng ủy các đơn vị đã quan tâm, kịp thời thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối đối với việc triển khai thực hiện 04 Chương trình công tác của Đảng ủy Khối, việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 112-KH/ĐUK, ngày 25/7/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Các đơn vị, trước hết là người đứng đầu đã tăng cường đổi mới phương pháp lãnh đạo, có nhiều cách làm mới, sáng tạo; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, đưa tổ chức đảng thực sự trở thành một nguồn động lực phát triển của doanh nghiệp.

Đoàn Kiểm tra chuyên đề của Đảng uỷ Khối  làm việc tại Đảng uỷ Công ty TNHH MTV Cơ khí Quang Trung.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Lương Mạnh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy các đơn vị phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện có hiệu quả 04 Chương trình công tác toàn khóa của Đảng ủy Khối; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức giới thiệu, quảng bá sản phẩm của đơn vị đến các doanh nghiệp trong trong Khối. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm được các đơn vị quan tâm thực hiện đồng bộ trong quản lý và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đại diện Đảng uỷ các đơn vị được kiểm tra đề nghị Đảng ủy Khối, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Đảng ủy Khối tiếp tục quan tâm, theo dõi, giúp đỡ, hướng dẫn đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới, trọng tâm là công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đoàn thăm quan thực tế tại một số phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Cơ khí Quang Trung.

Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối